SEA Games là gì? SEA Games bao nhiêu năm một lần?

5/5 - (1 bình chọn)

SEA Games là gì? SEA Games bao nhiêu năm một lần? Nếu như bạn đang quan tâm tới vấn đề này, hãy cùng với bongdaz.net theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

SEA Games là gì? SEA Games bao nhiêu năm một lần?

SEA Games bao nhiêu năm một lần
SEA Games bao nhiêu năm một lần

SEA Games là gì? SEA Games bao nhiêu năm một lần? SEA Games (còn được gọi là Đại hội Thể thao ĐNA hay Southeast Asian Games) là 1 sự kiện thể thao được tổ chức 2 năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á. Kỳ SEA Games lần đầu tiên được tổ chức năm 1959 với tên gọi là SEAP seagame. Từ SEA trong SEA Games là viết tắt của từ “South East Asian”. Những môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội Thể thao ĐNA sẽ thể theo quy định của Liên đoàn Thể thao ĐNA với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế cùng Hội đồng Olympic châu Á

SEA Games có tổng cộng bao nhiêu môn thi đấu?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Khu vực ĐNA, nước chủ nhà đăng cai sẽ phải chọn tối thiểu 22 môn thi đấu. Cơ cấu chi tiết như sau:

2 môn bắt buộc từ Nhóm 1 như điền kinh và những môn thể thao dưới nước.

Tối thiểu là 14 môn từ Nhóm hai là những môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á.

Tối đa là 8 môn từ Nhóm 3 bao gồm: Võ gậy, bóng chày, đánh bài bridge, thể hình, cờ vua, khiêu vũ thể thao, bơi bằng chân vịt, bóng sàn, bóng ném, kenpo. Ngoài ra là 5 môn liên kết hiện đại như dù lượn, những môn thể thao trượt patin hoặc ván, leo núi thể thao, đá cầu, bóng mềm, quần vợt mềm, đua thuyền, bóng bầu dục, đua thuyền truyền thống và võ vovinam.

Xem thêm  Tiền vệ trụ là gì, Vai trò tiền vệ trụ trong đội bóng ra sao?

Mỗi môn sẽ không được chiếm hơn 5% trong tổng số huy chương. Đối với mỗi môn thi đấu và các nội dung thi, phải có tối thiểu ít nhất 4 quốc gia tham gia. Ngoài ra, những môn đối đầu trong Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á cũng phải ưu tiên.

Địa điểm diễn ra Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Ngoài 11 lá cờ đại diện cho 11 nước thành viên thì ở địa điểm thi đấu Seagame sẽ treo thêm một lá cờ nữa đó là cờ của Liên đoàn. Lá cờ này có màu xanh lam nhạt, tượng trưng cho màu nước hay màu trời bao quanh những nước Khu vực ĐNA. Giữa lá cờ có thêm 11 vòng vàng tượng trưng cho 11 quốc gia thành viên. Những vòng tròn này được kết vào nhau nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa bình, hữu nghị.

Hi vọng rằng trải qua bài viết này, bạn đã biết được SEA Games là gì và SEA Games bao nhiêu năm một lần. Theo dõi website bongdaz.net để có thêm nhiều thông tin thể thao mới nhất nhé. 

>>> Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *