Sea Games 32 tổ chức ở đâu? Gồm những môn thể thao nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Những ngày gần nhất, bầu không khí đang trở nên nóng hơn bởi sự diễn ra của Sea Games 32. Vậy bạn đã biết Sea Games 32 tổ chức ở đâu và khuôn khổ của kỳ Sea Games 32 sẽ kéo dài trong mấy ngày không? Mời bạn hãy cùng bongdaz.net theo dõi những thông tin sau nhé!

Sea Games 32 tổ chức ở đâu và diễn ra vào thời gian nào?

Sea Games 32 tổ chức ở đâu? Theo các thông tin đã đưa ra, những môn đối đầu tại Sea Games 32 sẽ diễn ra tại Phnom Penh, Siem Riep, Kampot, Kep và Preah Sihanouk của Campuchia. Trong đó, Phnom Penh sẽ là địa điểm chính diễn ra sea games 32.

Thời gian diễn ra kỳ bắt đầu từ ngày 5 tới 17/5 tại Campuchia. Sea Games 2023 này đã tạo điều kiện cho Campuchia thu hút được lượng khách du lịch rất lớn.

Sea Games 32 có sự tham dự của các nước Campuchia, Việt Nam, Lào, Đông Timor, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Myanmar và Brunei.

Những môn thi đấu diễn ra tại Sea Games 32

Những môn thi đấu diễn ra tại Sea Games 32
Những môn thi đấu tại Sea Games 32

Theo thông báo từ nước đăng cai, Sea Games 32 Phnompenh sẽ gồm 37 môn và phân môn tranh tài với tổng là 583 nội dung.

Sau khi thông báo “Sea Games 32 tổ chức ở đâu?”, phía chủ nhà đã chọn môn khởi tranh đầu tiên là bóng đá. Các trận bóng đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 29/4.

Sau đó là phần thi của môn thuyền buồm (sailing) và khúc côn cầu. 2 Bộ môn này sẽ diễn ra vào ngày 1/5.

Xem thêm  Tiền vệ trụ là gì, Vai trò tiền vệ trụ trong đội bóng ra sao?

Ngày 6 & 7/5 sẽ là ngày tranh tài của bộ môn bóng rổ 3×3. Tiếp đó là môn Karate và Jujitsu thi đấu trong vòng 3 ngày.

Các bộ môn điền kinh dù có thời gian đối đầu từ 8/5 tới 13/5 nhưng phải tới 16/5 mới khép lại môn đấu. Vì tới ngày đó bộ môn đi bộ và marathon mới bắt đầu khởi tranh.

Bộ môn bơi lội có thời gian thi đấu từ 6 – 11/5.

Không những thế là bộ môn nhảy cầu diễn ra từ 9 – 11/5 và môn lặn thì diễn ra từ 12 – 14/5. Trong đó, môn bóng nước sẽ thi đấu trong khoảng ngày 12 – 16/5. Đây là bộ môn vẫn còn tương đối mới lạ với một số nước trong khu vực.

Lịch thi bóng đá nam Sea Games 32

Bóng đá nam sẽ là bộ môn đối đầu đầu tiên tại Sea Games 32. Như đã nêu, bộ môn này bắt đầu đối đầu từ ngày 29/4/2023.

Các đối thủ tại Bảng B của các cầu thủ U22 Việt Nam (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Các đối thủ tại Bảng B của các cầu thủ U22 Việt Nam (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trong khuôn khổ đá bóng, đa số các nước đều tham gia. Duy chỉ có 1 nước không tham gia, chính là Brunei. Và tại Sea Games 32, các cầu thủ tham gia sẽ bị giới hạn độ tuổi. Chỉ các cầu thủ nào thuộc U22 mới đủ điều kiện dự thi.

Theo Lịch tranh tài U22 Việt Nam tại Seagame 32, Việt Nam sẽ chung bảng B với Lào, Thái Lan, Singapore và Malaysia. Lịch thi đấu vòng bảng của các U22 Việt Nam sẽ diễn ra lần lượt vào 19h ngày 30/4 (Lào), 16h ngày 3/5 (Singapore), 19h ngày 8/5 (Malaysia) và 1900h ngày 11/5 (Thái Lan).

Lời kết

Trên đây là những thông tin về SEA Games 32 tổ chức ở đâu và diễn ra khi nào. Chúc bạn có được những phút giây giải trí thoải nhất trong mùa SEA Games này. Đừng quên để lại bình luận phía bên dưới cho chúng tôi nếu như còn điều gì cần giải đáp bạn nhé.

Xem thêm  Novak Djokovic gần như “bất bại”, tiến vào tứ kết Adelaide International 1

Xem thêm: Novak Djokovic giữ phong độ đỉnh cao trên sân Australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *