World Cup có mấy vòng loại?

Đánh giá post

World Cup có mấy vòng loại? Là 1 vấn đề được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm và chú ý. Đặc biệt là ở khu vực châu Á – Nơi mà ĐTQG Việt Nam sẽ tham gia tranh vé đến WC2026, được tổ chức tại 3 quốc gia là Mỹ, Canada, Mexico.

Vậy “ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 2026” có bao nhiêu vòng loại? Xin mời các bạn cùng  Bongdaz tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trên trong nội dung bài viết dưới đây.

Đôi nét về World Cup 2026

Đôi nét về World Cup 2026
Đôi nét về World Cup 2026

Như các bạn đã biết World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, nơi hội tụ những ngôi sao tiêu biểu trong làng túc cầu. World Cup 4 năm sẽ tổ chức 1 lần. Đến năm 2026, giải đấu danh giá nhất hành tinh sẽ được tổ chức ở Mỹ, Canada và Mexico.

Khác với những lần tổ chức trước, kỳ World Cup sắp tới sẽ có 48 đội tham dự, tăng lên 16 đội so với các kỳ trước. Điều này sẽ tạo cơ hội lớn để cho những nước có nền bóng đá trung bình khá có cơ hội tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Số đội tăng thêm đồng nghĩa với việc số lượng trận đấu sẽ được tăng lên. Người hâm mộ sẽ được xem nhiều trận hơn, mức độ cạnh tranh sẽ cao hơn. Hứa hẹn sẽ cống hiến cho người xem những trận bóng đỉnh cao. Tổng số suất dự World Cup 2026 của các khu vực như sau:

  • Châu Á 8,5 suất
  • Châu Phi 9 suất
  • CONCACAF 6,5 suất (bao gồm 3 đội chủ nhà Mỹ, Canada, Mexico)
  • Nam Mỹ 6,5 suất
  • Châu Đại dương 1,5 suất
  • Châu Âu 16 suất.
Xem thêm  Sân cỏ nhân tạo Hà Nội

World Cup có mấy vòng loại?

World Cup có mấy vòng loại?
World Cup có mấy vòng loại?

Ở mỗi khu vực sẽ có những cách thức tổ chức vòng loại khác World Cup 2026. Nó còn phụ thuộc vào số quốc gia tham dự, số suất mà FiFa phân bổ cho từng khu vực. Thế nên việc trả lời cho câu hỏi: World Cup có mấy vòng loại? Còn phụ thuộc vào từng khu vực thi đấu.

Tuy nhiên một vòng loại World Cup sẽ có các vòng loại như vòng bảng, vòng Play – OFF, tranh vé liên lục địa(Với những khu vực được trao suất đá liên lục địa). Như vậy ta có thể khẳng định rằng việc World Cup có mấy vòng loại là vấn đề cần được xem xét theo từng khu vực với những yếu tố xác định riêng.

World Cup có mấy vòng loại ở khu vực Châu Á?

World Cup có mấy vòng loại ở khu vực Châu Á?
World Cup có mấy vòng loại ở khu vực Châu Á?

Có lẽ đây là vấn đề dành được nhiều sự quan tâm nhất của người hâm mộ Việt Nam. Bởi đây là khu vực sẽ có sự góp mặt của đội tuyển thân yêu của chúng ta sẽ thi đấu.

Thông tin về vòng loại World Cup khu vực Châu Á

Vòng loại thứ hai World Cup 2026 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 16-11-2023 🡺 11-6-2024. Tham dự có 36 đội được chia thành 9 bảng, mỗi bảng 4 đội đấu vòng tròn 2 lượt đi và về để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào tranh VL thứ 3 World Cup 2026, đồng thời những đội này sẽ giành suất tham dự Asian Cup 2027.

Tính đến hiện tại có 27 đội có tên ở VL thứ hai, 9 đội còn lại sẽ được xác định ở VL thứ nhất. Sau khi xác định đầy đủ 36 đội mạnh nhất, LĐBĐ Châu Á sẽ chia 36 đội này thành 9 bảng đấu của VL thứ hai World Cup 2026 của châu Á.

Xem thêm  Bảng xếp hạng Cúp Liên Đoàn Anh thông tin cập nhật mới nhất

Khi VL thứ 2 khép lại sẽ chọn tiếp 18 đội vào VL cuối World Cup 2026 khu vực châu Á. Tại đây VL này, các đội được chia thành 3 bảng, mỗi bảng sẽ bao gồm 6 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về từ ngày 5-9-2024 -> 10-6-2025. Mỗi bảng xác định có 2 đội đứng đầu sẽ giành vé trực tiếp, 3 bảng sẽ có 6 đội giành quyền vào thẳng World Cup 2026 diễn ra tại Mỹ, Canada và Mexico.

Các đội top 3 và top 4 của mỗi bảng được chia vào 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tại sân trung lập, hai đội đứng đầu của mỗi bảng giành vé trực tiếp đi đến World Cup 2026. Hai đội nhì bảng sẽ đá tranh play-off, đội giành chiến thắng sẽ đi tranh vé play-off liên lục địa.

Cơ hội cho Việt Nam tại VL World Cup 2026 khu vực Châu Á

Cơ hội cho Việt Nam tại VL World Cup 2026 khu vực Châu Á
Cơ hội cho Việt Nam tại VL World Cup 2026 khu vực Châu Á

Với sự tăng thêm về số đội tham dự, World Cup 2026 là một cơ hội lớn để ĐTQG Việt Nam cạnh tranh tấm vé đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Với cách sắp xếp nhóm hạt giống hiện tại thì Việt Nam sẽ rơi vào một bảng đấu có lợi.

Chỉ cần các chiến binh sao vàng có được tinh thần quyết tâm và tuân thủ chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra thì việc giành quyền vào VL thứ 3 là điều có thể thực hiện được. Mong là đội tuyển thân yêu của chúng ta sẽ có một chiến dịch VL World Cup 2026 thuận lợi và thành công. Mang về niềm vui cho người hâm mộ nước nhà sau nhiều năm chờ đợi.

Xem thêm  Cầu thủ nổi tiếng không có hình xăm

Lời kết: Bây giờ các bạn đã có đáp án cho câu hỏi: “World Cup có mấy vòng loại” rồi chứ! Mong rằng bài viết ở trên đã giúp các bạn có thông tin mới nhất về vòng loại World Cup. Nếu ai có tư vấn hay cần hỗ trợ gì, có thể inbox cho chúng tôi để được giúp đỡ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *