Ronaldo nhảy cao bao nhiêu? Có phải kỷ lục không?

Đánh giá post

Ronaldo nhảy cao bao nhiêu? Cristiano Ronaldo từng bật cao gần 3m với thời gian trên không 0,73 giây để ghi bàn vào lưới đội bóng cũ MU tại Cúp C1/Champions League. Hãy cùng bongdaz tìm hiểu ngay!

Ronaldo nhảy cao bao nhiêu?

Thời điểm cuối tháng 12 năm ngoái, Ronaldo đã khiến toàn bộ người hâm mộ phải trầm trồ với tình huống xé lưới Sampdoria bởi pha đánh đầu tại độ cao 2,56 mét sau cú bật nhảy 71 cm so với mặt đất & “lơ lửng” trên không 0,92 giây.

Ronaldo nhảy cao bao nhiêu?
Ronaldo nhảy cao bao nhiêu?

Dù thế, đây chẳng phải là pha bật nhảy cao nhất trong sự nghiệp thi đấu của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Trước đó 6 năm, vào ngày 3/2/2013, Ronaldo trong màu áo Real Madrid thực hiện cú bật nhảy 2,93 mét với thời gian trên không là 0,73 giây để ghi bàn vào lưới MU tại vòng 1/8 Cúp C1/Champions League.

Chứng kiến cậu học trò cũ ghi bàn, HLV Alex Ferguson thừa nhận trong phòng họp báo: “Tôi định mắng Patrick Evra vì không thể theo kèm Ronaldo. Nhưng khi chứng kiến tận mắt tình huống quay chậm tôi phải từ bỏ quyết định đó. Cậu ta đã bật nhảy cao tới đầu Evra”.

Theo Telegraph, với chu vi vòng đùi lên đến 62 cm, Ronaldo được xác định có thể bật nhảy cao 44 cm khi đứng tại chỗ và 78 cm lúc có đà chạy, cao hơn nữa 7 cm so với khả năng của 1 VĐV bóng rổ tại NBA.

CR7 thực hiện cú bật nhảy 2,93 mét với thời gian trên không là 0,73 giây xé lưới MU

Ngoài tài năng thiêm bẩm, không nhiều người biết rằng phía sau những cú bật nhảy khác thường đấy, CR7 đã tuân theo chế độ tập luyện vô cùng khắc nghiệt. Anh tập 5 ngày/tuần, với tổng cộng 25 bài tập khác biệt hằng ngày.

Xem thêm  Danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018

Điều gì khiến Ronaldo có thể nhảy cao đến vậy?

Trong buổi kiểm tra sức khỏe lúc mới gia nhập Juve, người ta thấy rằng Ronaldo chỉ có 7% lượng mỡ thừa, đồng thời tổng khối lượng cơ bắp chiếm 1/2 cân nặng cơ thể. Các chỉ số này với cầu thủ bình thường lần lượt là 11% & 46%.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn tổng hợp những thông tin chi tiết về Ronaldo nhảy cao bao nhiêu và chi tiết những danh hiệu đó. Hi vọng qua bài viết bạn có thêm kiến thức ngoài lề về bóng đá thú vị này.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *