Mbappe có bao nhiêu quả bóng vàng?

Đánh giá post

Mbappe có bao nhiêu quả bóng vàng? Tiền đạo Kylian Mbappe cho rằng anh xứng đáng nhận Quả Bóng Bạc 2022, chỉ sau thành tích của đồng hương Karim Benzema. Hãy cùng bongdaz tìm hiểu ngay.

Mbappe có bao nhiêu quả bóng vàng?

Mbappe có bao nhiêu quả bóng vàng? Tính đến thời điểm hiện tại, Mbappe có tổng cộng 3 quả vòng vàng châu Âu vào năm 2017, năm 2018 và năm 2019.

Mbappe có bao nhiêu quả bóng vàng?
Mbappe có bao nhiêu quả bóng vàng?

Mbappe tự ứng cử Top 3 Quả Bóng Vàng

“Top 3 Quả Bóng Vàng là Benzema, tôi & Sadio Mane”, Mbappe nói với L’Équipe sau khi Top 30 Quả Bóng Vàng được ra mắt hôm 12/8. “Mọi người có thể suy nghĩ rằng cầu thủ không quan tâm những giải thưởng cá nhân, nhưng thực tế chúng tôi đều muốn chúng”.

Mbappe tự ứng cử Top 3 Quả Bóng Vàng
Mbappe tự ứng cử Top 3 Quả Bóng Vàng

Theo Mbappe, Benzema xứng đáng nhận Quả Bóng Vàng 2022 khi vừa trải qua mùa giải hay nhất công danh tại tuổi 34, & góp công lớn giúp Real Madrid đoạt thêm danh hiệu Champions League. “Nếu Benzema không đoạt giải năm nay, tôi sẽ không bao giờ tin vào Quả Bóng Vàng nữa”, tiền đạo 24 tuổi nói thêm.

Mbappe lần đầu được đề cử Quả Bóng Vàng năm 2017, và anh kết thúc tại vị trí thứ bảy. Anh lần lượt đứng thứ tư, thứ sáu rồi thứ chín trong các cuộc bầu chọn tiếp theo sau.

Mbappe coi Real là “cỗ máy kiếm Quả Bóng Vàng”, nhưng anh vẫn tin thời cơ của PSG. Anh cho biết: “Tôi luôn cố gắng giữ đôi chân trên mặt đất, nhưng một ngày nào đó tôi hoàn toàn có thể đoạt Quả Bóng Vàng ở PSG”.

Xem thêm  Mbappe đã ghi bao nhiêu bàn thắng năm 2022?

Trong tám phần thưởng gần nhất, cầu thủ Real năm lần đoạt Quả Bóng Vàng. Rất nhiều khả năng Benzema sẽ tăng thành tích của Real trong năm nay, lúc anh được coi trọng nhất trong cuộc đua.

Mbappe là cầu thủ PSG duy nhất có mặt trong Top 30 năm nay, lúc ngôi sao Lionel Messi & Neymar đều không được chọn. Mbappe cũng suýt chuyển hẳn sang Real Madrid hè 2022 theo hình thức tự do, nhưng sau cùng quyết định gia hạn HĐ với PSG đến hè 2025.

Lễ trao Quả Bóng Vàng 2022 sẽ diễn ra ngày 17/10, tại Paris, Pháp.

Kết luận

Nếu bạn đang thắc mắc Mbappe có bao nhiêu quả bóng vàng thì nội dung bài viết này có thể đã giải đáp được phần nào. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác về Mbappe, hãy xem thêm các bài viết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *