AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần?

5/5 - (1 bình chọn)

Giải vô địch bóng đá Khu vực Đông Nam Á (AFF Cup) được thành lập vào năm 1996, Dù thế có nhiều độc giả vẫn chưa hiểu hết về giải đấu bóng đá này, vậy AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội tham gia? Cùng Bongdaz.net tìm hiểu nhé!

AFF Cup là giải gì?

Giải vô địch bóng đá Khu vực Đông Nam Á (AFF Cup) là giải đấu lớn nhất Khu vực Đông Nam Á, hội tụ các đội tuyển bóng đá nam, thay mặt cho những quốc gia trong Khu vực Đông Nam Á tranh tài với nhau.

AFF Cup mấy năm 1 lần?

AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần?
AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần?

Giải AFF Cup diễn ra vào năm chẵn, như 2016, 2018, 2022. Tuy là vậy nhưng, có vài trường hợp đặc biệt khiến cho giải đấu diễn ra vào năm lẻ, đó là 2007 và 2021, với lý do là trùng thời điểm diễn ra Đại hội Thể thao châu Á và đại dịch COVID-19.

AFF Cup có bao nhiêu đội bóng tham gia ?

AFF Cup có bao nhiêu đội bóng tham gia ?
AFF Cup có bao nhiêu đội bóng tham gia ?

Trước đây, AFF Cup chỉ có 8 đội bóng mạnh nhất đến từ 8 quốc gia Khu vực Đông Nam Á tham gia. Tuy nhiên, từ khi AFF Suzuki Cup 2018, thể thức thi đấu đã có sự thay đổi, khi số đội tham gia nâng cao là 10.

Chính xác hơn là 11 bao gồm: Brunei, Malaysia, Myanmar, Philippines, Campuchia, Indonesia, Lào, Singapore, Đông Timor, Thái Lan, Việt Nam. Nhưng chỉ lấy 10 đội mạnh nhất tham dự VCK. Trong đó, dựa theo BXH FIFA, lấy 9 đội xếp hạng cao nhất. Đội thứ 10 & 11 sẽ phải đấu play-off, đội nào giành chiến thắng chung cuộc sẽ được tham dự AFF Cup.

Xem thêm  Quán cafe xem bóng đá ở TPHCM

Từ năm 2014 cho tới hiện tại, Úc đã là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Khu vực Đông Nam Á (AFF), nhưng vẫn xin không đối đầu vì sức mạnh vượt trội so với các đội còn lại, tương tự như giải đấu không thuộc hệ thống chính thức của FIFA.

Một số đội có vài lần xin rút lui vì lý do riêng, nên giải AFF Cup có những năm chỉ có 8 đội tham gia, có năm thì 9 đội và có năm là 10 đội.

Bạn chờ đón điều gì từ giải đấu này? Hãy để lại bình luận dưới đây cho chúng mình biết nhé!

>>> Xem thêm bài viết: AFF Cup tổ chức ở đâu? Nước nào đăng cai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *