HLV Troussier quyết định không sử dụng Quang Hải trong cả hai trận thua của đội tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 27/03/2024 - 20:12

HLV Troussier gây khó hiểu với quyết định không sử dụng tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở cả hai trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trước Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Với thất bại 0-3 trên sân Mỹ Đình, Đội tuyển Việt Nam đã để thua cả hai lượt trận trước Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Trận thua này cũng khiến đoàn quân dưới quyền HLV Troussier gần như đánh mất cơ hội đi tiếp vào vòng loại cuối cùng. Hiện tại trên bảng xếp hạng, Đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 3 bảng F với 3 điểm sau 4 trận.

Đáng nói, HLV Troussier còn gây tranh cãi khi không sử dụng đến tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Bất chấp việc cầu thủ này được đăng ký thi đấu chính thức ở cả hai trận đấu trước Indonesia.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Pháp cũng dùng đủ tới 5 quyền thay cầu thủ mỗi trận. Hiển nhiên, không có bất cứ cơ hội nào được trao cho Quang Hải.

Ở trận lượt đi, tiền vệ sinh năm 1997 khởi động và đã háo hức chạy vào khu kỹ thuật khi có tín hiệu thay người từ HLV trưởng. Tuy nhiên, anh sau đó đã quay đầu rời đi khi không được trao cơ hội vào sân.

Đến trận lượt về, Quang Hải tiếp tục thể hiện sự quyết tâm. Tiền vệ gốc Đông Anh khởi động cùng Văn Toàn trong suốt hiệp 1 rồi tới hiệp 2. Đổi lại, người được HLV Troussier lựa chọn tiếp tục không phải anh khi quyền thay người cuối cùng được trao cho Võ Minh Trọng.

Quang Hải đã không giấu được sự thất vọng khi đá vào thùng nước, sự thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt khi cầu thủ này khi trở về ngồi trên băng ghế dự bị.

Xem thêm  HLV Philippe Troussier thực hiện hành động đặc biệt trước trận đấu Indonesia khi bị CĐV quay lưng.

Sau trận thua trên sân Mỹ Đình tối 26/3, HLV Troussier đã đưa ra câu trả lời cho việc cất Quang Hải trên băng ghế dự bị.

“Việc sử dụng ai và theo đấu pháp như thế nào luôn là quyết định cuối cùng của tôi. Hiện tại trong biên chế của đội tuyển, tôi có trong tay 25 cầu thủ, chưa kể có thêm 10 cầu thủ khác trong việc lựa chọn. Tuỳ theo đối thủ tôi sẽ có đấu pháp riêng, đội hình xuất phát riêng cũng như thay đổi cầu thủ khác nhau”, nhà cầm quân người Pháp cho hay.

Đánh giá post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nên sa thải HLV Troussier ngay lập tức
Nên sa thải HLV Troussier ngay lập tức

27-03-2024

Tối ngày 26/03, Đội tuyển Việt Nam đã gây thất vọng cùng cực khi để thua 0-3 trước Indonesia ngay trên sân Mỹ Đình. Gục ngã trận thứ 2 liên tiếp bởi Tim...

Đội tuyển Việt Nam: Mãi mãi với Hùng Dũng, dù HLV có thay đổi
Đội tuyển Việt Nam: Mãi mãi với Hùng Dũng, dù HLV có thay đổi

27-03-2024

Đội tuyển Việt Nam thất bại đau đớn với tỉ số 0-3 trước Indonesia ngay trên sân nhà. Thất bại này khiến Những chiến binh sao vàng còn ít hy vọng trong...

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức đã từng ghi bao nhiêu bàn thắng?
Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức đã từng ghi bao nhiêu bàn thắng?

20-08-2023

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức sinh năm 1998, là cầu thủ chuyên nghiệp của Việt Nam hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho CLB Viettel và đội tuyển Việt Nam....

HLV Nhật Bản làm mưa làm gió khi sẵn sàng trình diễn lời hát quốc ca Thái Lan
HLV Nhật Bản làm mưa làm gió khi sẵn sàng trình diễn lời hát quốc ca Thái Lan

29-03-2024

Truyền thông Thái Lan đã dành nhiều lời khen ngợi cho HLV Masatada Ishii khi hát quốc ca. Dù chưa thuộc lời, nhà cầm quân người Nhật Bản đã cẩn thận ghi vào...

CĐV Việt Nam tụ tập để thể hiện sự không hài lòng với HLV Troussier
CĐV Việt Nam tụ tập để thể hiện sự không hài lòng với HLV Troussier

29-03-2024

Trong trận đấu tại sân Mỹ Đình vào tối ngày 26/3, tuyển Việt Nam đã gặp Indonesia và trải qua 90 phút không đáng nhớ khi thất bại với tỷ số 0-3, đồng...